So sánh thép hình chữ I và thép hình chữ H

Thép hình là loại vật tư quan trọng không thể thiếu trong ngành xây dựng. Có nhiều loại thép hình U, I, V, H mỗi loại đều có cách nhận dạng khác nhau, công dụng khác nhau. Tuy nhiên thép hình I và H được thiết kế gần giống nhau, nếu người dùng không để ý sẽ rất dễ bị mua nhầm bởi hai loại này nhưng thật sự chúng khác nhau hoàn toàn về thông số kỹ thuật cũng như hình dáng. 

Công ty TNHH Nguyễn Nguyễn Hưng sẽ giúp quý khách phân biệt hai loại thép hình I và H để hiểu rõ hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

So sánh thép hình Ithép hình H

Điểm giống nhau giữa thép hình Ithép hình H:

-  Thép chữ I và thép chữ H đều có góc bẻ của chân bằng nhau

-  Độ dài thân giống nhau (tùy thuộc vào từng loại)

-  Độ dày của thân giống nhau (tùy thuộc từng loại)

Điểm khác nhau của thép hình Ithép hình H:

 

Tổng quan

Thép hình H giống như 3 mặt kim loại được ghép nối lại với nhau. Còn nhìn tổng quát thép hình I thì thấy đây là một khối đúc liền chứ không phải ghép lại từ các khối kim loại khác nhau. Thép hình H có dầm trên và dầm dưới cách xa nhau, còn thép hình I có dầm trên và dầm dưới gần nhau hơn.

Phần chân thép:

Chân thép hình H dài hơn so với chân thép hình I

Phần thân thép

Thép hình H có phần thân dày hơn, nên khả năng chịu lực thường tốt hơn. Còn phần thân của thép I thường có độ dày mỏng hơn nên khả năng chịu lực không cao bằng thép H. 

- Khối lượng

Thép hình H thường có khối lượng nặng hơn bởi phần thân sản phẩm lúc nào cũng dày hơn. Bởi vì vậy khả năng chịu lực của sản phẩm cũng tốt hơn. Thép hình I với thiết kế khá giống với thép chữ H nhưng được cắt bớt phần thép ngang nên nhìn giống chữ I hơn là chữ H.

Sản phẩm thép I thường có khối lượng nhẹ hơn thép chữ H cùng loại, bởi vì vậy thép I được sử dụng nhiều hơn ở những công trình yêu cầu thép hình có kết cấu nhẹ.

Đa dạng kích thước

Thép H được sản xuất với nhiều các kích thước khác nhau, còn về thép I thường có một số những hạn chế về mặt sản xuất. Bởi kích thước của thép I chỉ được sản xuất ở một số kích thước cho phép để đảm bảo được tính chất cho sản phẩm.

Ứng dụng của thép I và thép H

Do có những khác biệt nên thép hình H sử dụng rộng rãi trong các công trình như nhà ở, kết cấu nhà tiền chế cho đến các kiến trúc cao tầng, cấu trúc nhịp cầu lớn, tấm chắn sàn…, tùy vào mỗi loại công trình và các yêu cầu khác nhau mà chọn những loại thép hình H chuyên biệt.

Thép hình I được ứng dụng cho công trình như nhà ở, kết cấu nhà tiền chế cho đến các kiến trúc cao tầng, cấu trúc nhịp cầu lớn, tấm chắn sàn…

Thép hình H được sử dụng cho công trình co tải trọng ngang đáng kể vì thép hình H chịu được áp lực hơn thép hình I.

Giá thành của thép hình H và thép hình I

Do trọng lượng và kết cấu của thép hình H lớn hơn mà giá thành của thép H đắt hơn so với giá thành của thép I.

Ngoài ra, trên thị trường, tính trung bình thì lượng tiêu thụ thép hình H lơn hơn so với thép hình I.

Mua thép hình H và thép hình I ở đâu giá rẻ uy tín

Nguyễn Nguyễn Hưng hiện là một trong những đơn vị chuyên cung cấp sắt thép và dịch vụ gia công cắt Laser CNC kim loại chất lượng tại các khu vực Biên Hòa, Long Thành Cẩm Mỹ, Nhơn Trạch. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất, máy móc hiện đại, chúng tôi sẽ mang lại cho quý khách hàng những mẫu sản phẩm chất lượng nhất và giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Quý khách hàng có nhu cầu mua sắt thép các loại hoặc gia công cắt Laser CNC hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên lạc dưới đây:

Công ty TNHH Nguyễn Nguyễn Hưng

Địa chỉ trụ sở: 146/28E Khu phố 2, Phường Tam Hòa, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Hotline: 0964.373.338

Website: www.nguyennguyenhung.com

back top